Hầu hết chúng ta đều có TV trong nhà và TV thường được treo trên bức tường trung tâm trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Một câu hỏi đặt ra là: Bạn phải làm gì với bức tường phía sau TV của mình? Hãy khám phá 6 ý tưởng trang trí đằng sau Tivi để biến không gian phòng khách hay phòng ngủ của bạn trở nên hài hòa hơn bao giờ hết.

Sử dụng tủ kệ

Lưu trữ là một khía cạnh quan trọng của một phòng khách chức năng. Vì vậy, ý tưởng phổ biến nhất là treo TV lên tường, sau đó sử dụng tủ thấp và kệ nổi để tạo ra một thiết kế hợp nhất! Quan trọng là giải pháp này cung cấp rất nhiều nơi lưu trữ cần thiết trong phòng khách. Ý tưởng trang trí đằng sau Tivi sử dụng tủ kệ

Y tuong trang tri phia sau tivi quangthinhland.vn 01

Trên các tủ kệ này, bạn có thể bày sách, tác phẩm nghệ thuật và đồ trang trí. Bạn nên sử dụng kệ mở thay vì tủ kín để mang lại cho không gian cảm giác nhẹ nhàng và thông thoáng hơn. Một ý tưởng trang trí tường đằng sau TV khác là đặt TV của bạn trên kệ, sau đó treo tác phẩm nghệ thuật hoặc sử dụng các phụ kiện trang trí xung quanh nó. Bằng cách này, TV sẽ hòa nhập với bức tường được trang trí thay vì trở thành tâm điểm và gây chướng mắt. Hãy chọn một bảng màu duy nhất chẳng hạn như xanh lam và trắng để tạo nên một không gian mang phong cách chiết trung nhưng không hỗn loạn.

“Giấu” TV trong tủ

Nếu bạn không thích nhìn thấy màn hình TV khi không sử dụng, hãy cân nhắc việc giấu nó trong tủ tường. Bằng cách đặt TV bên trong tủ, bạn sẽ không nhìn thấy TV trừ khi cửa tủ được mở ra. Chiếc tủ trong hình này trông giống như một tấm gương khi đóng lại, vì vậy nó rất hài hòa với thiết kế của không gian này.

Y tuong trang tri phia sau tivi quangthinhland.vn 02

Ý tưởng này phù hợp với một phòng khách sang trọng và đặt chiếc TV ở đâu đều không hợp lý. Bạn cũng có thể áp dụng giải pháp này trong phòng ngủ, nơi mà bạn muốn xem TV nhưng không muốn màn hình màu đen là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi thức dậy!

“Ngụy trang” TV bằng các tác phẩm nghệ thuật

Bạn có thể “ngụy trang” chiếc TV bằng cách treo tác phẩm nghệ thuật có khung xung quanh TV. Tất nhiên, TV không thực sự được ngụy trang. Nhưng các tác phẩm nghệ thuật được treo “đóng khung” TV trên tủ, khiến nó bớt lạc lõng hơn. Hãy chọn màu sơn tường tối hơn để mức độ tương phản giữa tường với TV được tạo ra ít hơn và nâng cao sự hòa hợp với phong cách trang trí.

Y tuong trang tri phia sau tivi quangthinhland.vn 03

Những khung tranh bạn sử dụng sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại khung tranh nghệ thuật nào, theo bất kỳ phong cách nào. Bên cạnh đó, thay vì treo tranh, bạn có thể treo các bức ảnh gia đình.

Ý tưởng này phù hợp với các phòng đặt TV trước một bức tường lớn và bạn có nhiều không gian để tạo ra một không gian trưng bày tuyệt đẹp trên tường.

Sử dụng một tấm bình phong

Một cách khác để giấu TV của bạn khi không sử dụng đó là sử dụng tấm bình phong. Bạn có thể đặt một tấm bình phong đẹp phía trước thiết bị TV của mình, tạo ra một giải pháp hấp dẫn để giấu màn hình TV, đường dây điện và thiết bị điện tử khác gắn với TV khi không sử dụng. Vì tấm bình phong được thiết kế tương đối nhẹ, bạn có thể dễ dàng di chuyển và gấp lại khi bạn muốn xem TV.

Y tuong trang tri phia sau tivi quangthinhland.vn 04

Sử dụng giấy dán tường làm phông nền cho TV

Nếu bạn không muốn suy nghĩ về cách trang trí sáng tạo bức tường phía sau TV của mình, nhưng bạn cũng không muốn bức tường này trống trải và nhàm chán, hãy sử dụng giấy dán tường. Điều này tạo ra một bức tường có điểm nhấn trang trí, do đó bạn không cần sử dụng thêm tác phẩm nghệ thuật hay nghĩ các giải pháp khác để giúp TV hòa nhập với phong cách thiết kế.

Ý tưởng trang trí đằng sau Tivi - quangthinhland.vn

Cách tiếp cận đơn giản trực tiếp này sẽ giúp bức tường đằng sau TV tăng thêm nét cá tính, đồng thời khiến cho toàn bộ không gian của bạn trở nên ấn tượng hơn nhiều, bạn sẽ không phải đau đầu khi lựa chọn treo các tác phẩm nghệ thuật hay sử dụng phụ kiện trang trí nào cho bức tường. Giấy dán tường với hai tông đen trắng đơn giản sẽ làm nổi bật màn TV và chiếc kệ, tạo ra một không gian hài hòa và gắn kết.

Che TV của bạn bằng rèm

Rèm cửa không chỉ dùng cho cửa sổ, chúng cũng có thể là một giải pháp thông minh để che TV của bạn nếu bạn không muốn lo lắng về việc trang trí tường TV. Nếu bạn có một hốc tường vừa đủ để đặt TV và kệ tủ trong phòng khách, hãy treo một tấm rèm màu trung tính ở phía trước phần hốc tường đó! Bằng cách này, bạn có thể kéo rèm để ngụy trang chiếc TV khi không sử dụng, tạo ảo giác về một cửa sổ lớn hoặc bức tường trung tính.

Ý tưởng trang trí đằng sau Tivi - quangthinhland.vn

Đây là một ý tưởng đột phá và tiện lợi vì rèm rất dễ kéo qua lại, vì vậy bạn không cần phải di chuyển bất cứ thứ gì khi muốn sử dụng TV. Đó là một giải pháp đơn giản và giá cả phải chăng, tuy nhiên nhược điểm của ý tưởng này là không thể áp dụng với mọi thiết kế phòng khách và phòng ngủ.