NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHUYỂN NHÀ

Chuyển nhà, hay đơn giản là chuyển tới sống ở một khu vực khác, tưởng chừng là một chuyện đơn giản, song nó đòi hỏi mọi người cần phải có những tính toán kỹ lưỡng để tránh phát sinh các vấn đề về sau.

Nghiên cứu điều kiện sống tại nơi ở mới

Bạn nên ưu tiên nghiên cứu điều kiện sống và các chi phí liên quan trước khi chuyển nhà nó điều này sẽ quyết định mức sống của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn thuê nhà, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên đánh giá chi phí thuê và chi phí sinh hoạt bởi các yếu tố này có thể thay đổi theo từng thành phố.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHUYỂN NHÀ

Ngoài chi phí liên quan tới ngôi nhà, bạn cũng nên nghiên cứu các điều kiện sống khác tại nơi ở mới, chẳng hạn như cơ hội việc làm, điều kiện cơ sở vật chất tại khu vực mới, cơ sở hạ tầng,…

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng nên tính đến là điều kiện thời tiết và khí hậu. Bạn chắc hẳn sẽ không muốn chuyển nhà tới những nơi quá nóng hay thường xuyên xảy ra các thiên tai.

Vị trí nơi ở mới

Một yếu tố quan trọng khi chuyển nhà là tìm hiểu về vị trí của những nơi ở mới. Nếu chỗ ở mới của bạn nằm ở những khu vực trung tâm với đầy đủ tiện nghi như trung tâm thương mại, siêu thị, rạp phim,… chi phí để mua hoặc thuê nhà mới sẽ đắt hơn.

Luu y khi chuyen nha quangthinhland.vn 02

Bạn cần đánh giá về khả năng tài chính của bản thân cũng như mức chi tiêu có thể chấp nhận được để có thể tìm kiếm những nơi ở mới phù hợp nhất.

Cơ sở hạ tầng giao thông

Cơ sở hạ tầng giao thông cũng nên được tìm hiểu kỹ trước khi bạn quyết định chuyển nhà. Không nhiều người muốn ở những nơi quá xa địa điểm họ làm việc và thường xuyên phải di chuyển trong điều kiện tắc đường.

Luu y khi chuyen nha quangthinhland.vn 03

Trong trường hợp muốn chuyển đến ở những khu vực mới, bạn nền tìm hiểu qua xem liệu cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực đó có thuận tiện cho công việc của bạn hay không? Có thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc hay ngập khi trời mưa hay không?,…

Lên kế hoạch thanh lý đồ dùng không cần thiết

Hãy nhớ một điều, đồ càng lớn, càng nhiều thì kéo theo giá vận chuyển sẽ càng cao, đồng thời không gian sống mới cũng bị chật chội hơn. Vậy nên bạn cần dứt khoát tìm cách thanh lý các đồ đạc không cần thiết.

Lựa chọn phương thức chuyển nhà

Có rất nhiều cách để bạn chuyển nhà, chẳng hạn như tự chuyển nhà bằng xe máy, chuyển nhà bằng xe ba gác, thuê xe tải chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói,…. Trong đó, mỗi cách có những ưu, nhược điểm riêng.

Luu y khi chuyen nha quangthinhland.vn 04

Bạn nên cân nhắc lựa chọn cách chuyển nhà dựa trên khả năng tài chính của bản thân cũng như khoảng cách từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Chẳng hạn, nếu khoảng cách giữa hai địa điểm không quá xa, bạn có thể tự chuyển bằng xe máy để tiết kiệm tiền và chủ động công việc.

Lưu trữ cẩn thận các tài liệu quan trọng

Quá trình chuyển nhà đến nơi ở mới chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề liên quan tới pháp lý. Chẳng hạn, nếu bạn thuê nhà, hợp đồng cho thuê là một văn bản quan trọng, sẽ được dùng làm căn cứ để giải quyết các vấn đề phát sinh về sau, nếu có.

Vì vậy, trong quá trình chuyển nhà, một trong những điều bạn cần lưu tâm là lưu trữ cẩn thận các tài liệu quan trọng, đặc biệt là những tài liệu liên quan tới nơi ở mới như hợp đồng thuê nhà (với người thuê nhà) hay hợp đồng mua bán, sổ đỏ,… (với người mua nhà).