Tùy thuộc vào tuổi tác và tình trạng của bất động sản, bạn sẽ cần phải thực hiện một số cải tạo và nâng cấp phù hợp để đáp ứng sống hiện tại. Nhiều yếu tố khác nhau cũng cần được xem xét. Những điều cần ghi nhớ khi cải tạo nhà cũ, chẳng hạn như cấu trúc của Bất động sản, chi phí, thời gian,…

Chi phí và ngân sách

Điều cần ghi nhớ khi cải tạo nhà cũ là chi phí và ngân sách của bạn. Một ngôi nhà cũ sẽ cần được sửa sang lại để có đủ cảm giác thoải mái và tiện nghi khi ở, nhưng liệu nó có cần thực hiện mọi cải tạo không? Khi nhà thầu đã kiểm tra cấu trúc và bạn đã có ý tưởng về những gì bạn muốn làm, hãy lập bảng chi phí và ngân sách phù hợp với tài chính của bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ KHI CẢI TẠO NHÀ CŨ?

Đồng thời, hãy cân bằng giữa nhu cầu và mong muốn của bạn. Bạn có thực sự cần một phòng tắm siêu rộng hay bạn có thể sống với một thiết kế khác phù hợp hơn với ngân sách của mình?

Làm việc theo kế hoạch

Chắc chắn rằng bạn nóng lòng muốn chuyển vào nhà mới và ổn định cuộc sống, nhưng ngôi nhà của bạn cần phải sẵn sàng trước khi nó có thể là một “tổ ấm”.

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ KHI CẢI TẠO NHÀ CŨ?

Vì thế, hãy làm việc với nhà thầu về lịch trình cải tạo và đừng quên tính dư thời gian cho những trường hợp không lường trước được có thể khiến việc cải tạo bị chậm trễ, chẳng hạn như điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến việc thi công ngoài trời, hay họ không làm việc vào các ngày lễ hoặc cuối tuần, hoặc thậm chí là thiếu nguyên vật liệu và nhân lực,…

Lưu ý về hệ thống dây điện và đường ống

Đối với một ngôi nhà cũ, khả năng cao là hệ thống dây điện và đường ống sẽ có “tuổi thọ” ngang ngửa với bất động sản, trừ khi nếu chúng đã được thay mới gần đây.

Luu y cai tao nha cu quangthinhland.vn 03

Cần lưu ý rằng việc lắp đặt dây điện và đường ống mới có thể khá tốn kém, nhưng để nguyên như vậy sẽ dẫn đến các vấn đề cho ngôi nhà của bạn như mất điện đột ngột do dây điện bị đứt, vỡ đường ống hoặc tệ hơn là có thể gây hỏa hoạn. Vì vậy, để an toàn, hãy thay mới đường ống và dây điện nếu chúng đã quá cũ kỹ.

Đảm bảo luôn có một phòng tắm hoạt động

Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề khi “thiên nhiên kêu gọi”, nhưng không có phòng tắm nào có thể sử dụng chưa? Bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu và xấu hổ khi phải gõ cửa nhà hàng xóm để xin sử dụng phòng tắm của họ!

Luu y cai tao nha cu quangthinhland.vn 05

Do đó, khi nói đến việc cải tạo, đặc biệt là khi cải tạo phòng tắm, hãy luôn đảm bảo rằng có ít nhất một phòng tắm có thể sử dụng được, vòi xả vẫn hoạt động bình thường và có nước sạch.

Tận dụng gạch lát nền cũ

Một phần vẻ đẹp của những căn nhà cũ nằm ở thiết kế và chất lượng của vật liệu được sử dụng. Trong khi đó, gạch chất lượng cao rất dễ tìm và giá cả phải chăng. Thay vì cải tạo lại hoàn toàn ngôi nhà của bạn, hãy xem tình trạng của gạch và xem chúng có thể được tận dụng lại được hay không.

GHI NHỚ KHI CẢI TẠO NHÀ CŨ

Nếu chúng vẫn ở tình trạng tốt, tất cả những gì chúng cần là làm sạch và đánh bóng để khôi phục lại vẻ đẹp vượt thời gian của chúng. Bạn cũng có thể làm sạch các loại sàn khác, chẳng hạn như sàn gỗ, đá cẩm thạch và sàn linoleum,.…

Kiểm tra mọi phần của ngôi nhà và không bỏ qua bất cứ chỗ nào

Ngoài việc kiểm tra các khu vực chính trong nhà như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… đừng quên kiểm tra bất kỳ khu vực nhỏ nào khác trong bất động sản, chẳng hạn như không gian bên dưới cầu thang, bất kỳ bức tường hoặc cột trụ nào để đảm bảo chúng ở trong tình trạng sạch sẽ, tốt và không có bất kỳ vật lạ nào bên trong.

Đảm bảo các cửa sổ và cửa ra vào trong nhà của bạn hoạt động tốt và khóa chặt để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Nếu các chốt hoặc bản lề bị gỉ hoặc ở tình trạng xấu, hãy thay thế chúng để bạn có thể sử dụng các cửa mà không gặp vấn đề gì. Đảm bảo rằng các cửa sổ và cửa ra vào có thể đóng mở như bình thường mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Đặc biệt chú ý những vết nứt, nấm mốc và các góc ẩm ướt

Nấm mốc trong nhà có thể ảnh hưởng đến điều kiện sống của bạn vì chúng có thể gây ra rủi ro về sức khỏe và an toàn. Nấm mốc thường phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, tối tăm. Chúng có thể gây ra dị ứng và các vấn đề về hô hấp. Mặc dù nấm mốc thường xuất hiện ở những khu vực gần nguồn nước và tốt nhất là bạn nên xử lý ngay khi phát hiện để ngăn ngừa những vấn đề khác xảy ra. May mắn thay, hầu hết trong số chúng đều có thể phát hiện ngay lập tức bằng mắt thường, nhưng để cẩn thận hơn hãy kiểm tra kỹ lưỡng.

GHI NHỚ KHI CẢI TẠO NHÀ CŨ

Mặt khác, một vết nứt nhỏ có thể không gây hại, nhưng những vết nứt sâu hoặc kéo dài có thể là dấu hiệu của vấn đề lún móng, đe dọa cấu trúc của bất động sản và cần được sửa chữa ngay lập tức.

Bên cạnh đó, sàn gỗ hoặc cột trụ gỗ bị mục có thể làm hỏng cấu trúc của tòa nhà, gây nguy hiểm cho người ở.

Ngoài ra, một khu vực ẩm ướt bất thường là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng rằng có điều gì đó không ổn với hệ thống ống nước của bất động sản, đặc biệt nếu điều đó xảy ra ở các góc xa nguồn nước. Nó có thể dẫn đến hư hỏng thêm trong cấu trúc ngôi nhà và gây ra nấm mốc, vì vậy hãy kiểm tra các đường ống đó.

Tiêu diệt loài gây hại

Trong nhà thỉnh thoảng xuất hiện gián hoặc kiến thì thường không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn phát hiện ra một ổ mối mọt gây hại hoặc những loài kể trên thường xuyên xuất hiện, thì đã đến lúc bạn phải hành động và tìm kiếm dịch vụ chuyên tiêu diệt chúng. Nếu không được loại bỏ, một số loài gây hại có thể khiến ngôi nhà của bạn dễ bị xuống cấp, khiến tất cả những việc cải tạo lại trước đó trở nên lãng phí.