Bất động sản tại bất cứ địa phương nào vẫn luôn là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất. Đứng trên các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng… bất động sản mang đến cho những khách hàng đầu tư tỷ lệ thanh khoản tốt nhất. Không như những địa phương khác mặc dù thị trường đã ảm đạm đã bán với mức giá cắt lỗ nhưng vẫn khó mà giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường bất động sản tại Lâm Đồng chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà vẫn đang chờ một cơn sóng mới để bùng nổ trở lại. Vậy tại sao mà thị trường Đầu Tư Bất Động Sản Lâm Đồng lại vẫn tốt mặc dù đã có rất nhiều tín hiệu khiến nhà đầu tư rút khỏi thị trường?

THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG – HIẾM CÓ TẠI VIỆT NAM

Thi truong BDS Lam Dong quangthinhland.vn 01

Hiếm có một nơi nào mà thị trường lại phát triển nhanh và mạnh như thị trường bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng mà mạnh nhất là thị trường bất động sản Đà Lạt. Nguồn hàng tại các phường trung tâm Đà Lạt vẫn luôn được các nhà đầu tư và các khách hàng có nhu cầu định cư đặt hàng. Thị trường nhà từ 4 đến 7 tỷ Đà Lạt với pháp lý số hồng riêng được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Thi truong BDS Lam Dong quangthinhland.vn 02

Cùng với đó một vùng đất như Đà Lạt được xem là tiểu Paris giữa lòng một quốc gia nhiệt đới chính là điểm quan trọng nhất cho sự lựa chọn của khách hàng với thị trường bất động sản Đà Lạt. Một thành phố phát triển nhanh và mạnh về mặt du lịch. Trên các nền tảng phát triển về du lịch địa phương như Traveloka, Agoda, hay Tiktok tỷ lệ lượt truy cập và đánh giá vẫn là rất lớn. Tiêu biếu như lễ hội Festival Hoa tai Đà Lạt kéo dài 2 tháng từ cuối năm 2022 đến tết chính là điểm nhấn cho thành phố du lịch Đà Lạt.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG TRONG THỜI GIAN ẢM ĐẠM

Thi truong BDS Lam Dong quangthinhland.vn 03

Nhà đầu tư đang có tâm lý e dè, thận trọng trước những biến động của thị trường. Nhưng vẫn có một bộ phận nhà đầu tư đang tìm kiếm bất động sản giá tốt và săn “hàng ngộp”. Tâm lý săn bất động sản ngộp đã thể hiện trong con số khảo sát cho thấy có tới 92% người được hỏi đã trả lời vẫn có ý định mua bất động sản nhà ở. Đa số thời gian dự kiến mua bất động sản là trên 6 tháng tới (39%), ngay lúc được hỏi (24%), và trên 1 năm (22%).

Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp sửa các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để thống nhất, phù hợp với tình hình thực tế. Song song đó, các hành vi sai phạm cũng sẽ được chấn chỉnh để tránh tình trạng “thổi giá” gây nhiễu loạn thị trường. Trong bối cảnh thị trường bất động sản sẽ trở lại và  khả quan hơn tại Lâm Đồng, bất động sản Lâm Đồng sẽ luôn là một trong những sản phẩm không thể bỏ lỡ vì nhiều tiềm năng riêng biệt. Chính những giá trị đặc sắc, chất lượng được xây dựng một cách trọn vẹn, lại được bồi đắp thêm bằng những động lực từ thị trường càng nhấn mạnh dư địa tăng trưởng của thị trường.