BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CAO CẤP ĐÀ LẠT – PHONG CÁCH THIẾT KẾ GEORGIAN

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CAO CẤP ĐÀ LẠT - PHONG CÁCH THIẾT KẾ GEORGIAN

Thị trường nhà đất nghỉ dưỡng Đà Lạt được khách hàng quan tâm rất nhiều vào thời điểm này. Những lô đất biệt lập Đà Lạt với vị trí đẹp tại như Trịnh Hoài Đức – Nam Hồ, KQH Viện nghiên cứu hạt nhân, KDC DIC An Sơn, Đồi Huy Hoàng phường 8 Đà Lạt… Với lịch của của một thành phố non trẻ như Đà Lạt mang dấu ấn đậm nét của kiến trúc Châu Âu. Cùng với Quang Thịnh land tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế Georgian lấy cảm hứng từ chủ nghĩa cổ điển Hy Lạp phù hợp với không gian sống tại Đà Lạt.

Phong cách Kiến trúc Georgian phù hợp cho đất nền biệt lập Đà Lạt

ThietKeBDSGeorgianDaLatquangthinhland.vn 02 2 1

Kiến trúc Anh trong thời kỳ này được lấy cảm hứng từ chủ nghĩa cổ điển của Hy Lạp và La Mã cổ đại. Niềm đam mê với các khái niệm như hình học và tỷ lệ đã dẫn đến khao khát áp dụng tính đối xứng trong thiết kế kiến trúc, khao khát này đã lan truyền đến tận New York thông qua những cuốn sách hướng dẫn về kiến trúc. Phong cách thiết kế giúp nổi bật lên dấu ấn thời gian, tuy là công trình mới nhưng cảm giác như bất động sản đã có mặt tại đây từ lâu.

Nội thất phong cách Georgian gây ấn tượng bởi vẻ đẹp đậm chất cổ điển, quý phái, sang trọng và tinh tế. Màu sắc chủ đạo trong không gian nội thất phong cách Georgian thường là màu kem, màu đỏ của hoa hồng, màu xanh mây, màu của cây xô thơm hay màu đậu xanh.

ThietKeBDSGeorgianDaLatquangthinhland.vn 03 1

Phong cách kiến trúc Georgian là một tương phản hài hòa giữa sự tinh tế cổ điển và vẻ đẹp trang nhã đặc trưng của thời kỳ Georgian. Với sự kỳ công trong từng chi tiết, phong cách này không chỉ thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng. Mà còn tạo nên một không gian sống tinh tế, thanh lịch và ấm cúng. Từ cửa sổ đơn đứng thẳng đến cột trụ được trau chuốt cầu kỳ. Thiết kế phong cách Georgian đã chứng minh sự độc đáo và đẳng cấp của nó qua nhiều thế kỷ

Đặc điểm phong cách kiến trúc Georgian

Kiến trúc và Cấu trúc: Những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách Georgian thường có kiến trúc đối xứng. Với đường nét sáng tạo và cứng cáp. Các tòa nhà thường có dạng hình hộp. Các mặt tiền chính được trang trí bằng các cột trụ hoặc bằng đá cẩm thạch. Tạo nên một cảm giác trang trọng và vững chãi. Mặt tiền thường có các cửa sổ đơn hoặc cửa sổ kép. Tạo điểm nhấn cho cấu trúc tổng thể.

ThietKeBDSGeorgianDaLatquangthinhland.vn 04 1

Màu sắc: Màu sắc trong thiết kế phong cách Georgian thường tập trung vào các gam màu trung tính. Như trắng, xám, vàng nhạt và xanh lá cây. Màu sắc nhẹ nhàng này giúp tăng cường cảm giác rộng rãi và sang trọng. Đồng thời tạo điểm nhấn cho các chi tiết trang trí.

Cửa sổ: Cửa sổ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế. Các cửa sổ thường được thiết kế đơn giản, với các thanh ngang và dọc. Tạo nên một cấu trúc hài hòa và tinh tế. Ngoài ra, các rèm cửa thường được thiết kế từ vải mỏng. Tôn lên vẻ đẹp tinh tế và sang trọng của không gian nội thất.

Trang trí nội thất: Nội thất trong phong cách Georgian thường mang đậm chất cổ điển. Những chiếc đèn chùm lộng lẫy, đồ nội thất bằng gỗ chạm khắc tinh xảo và các tác phẩm nghệ thuật. Các chi tiết trang trí như đồ gốm, đồ thủ công và tranh sơn dầu cũng được sử dụng. Để tăng thêm vẻ đẹp và sự tinh tế cho không gian.