Xu hướng Work From Home hiện đang được rất nhiều khách hàng vì tính chất công việc cũng như sau một đợt dịch bệnh kéo dài. Không hẵn phải là một căn phòng rộng rãi với đầy đủ tiện nghi mà những vị trí thật sự tối giản là sự lựa chọn hoàn hảo cho một góc làm việc tại nhà. Hãy cùng với Quang Thịnh land tìm hiểu những vị trí đặt góc làm việc tại nhà hiệu quả cho không gian nhà bạn nhé.

Đặt bàn sau ghế sofa

Xu huong Work From Home quangthinhland.vn 01

Nếu phòng khách nhà bạn là không gian mở, hãy thử đặt một chiếc bàn phía sau ghế sofa của bạn để tạo một khu vực làm việc hay góc học tập nhỏ phân cách với phòng bếp. Điều này giúp bạn tận dụng không gian trống phía sau chiếc ghế sofa và mang đến cho bạn một không gian làm việc chuyên dụng. Bạn thậm chí có thể xếp các tài liệu trong các giỏ hoặc tủ hồ sơ được thiết kế đẹp mắt, vừa giúp bạn có không gian lưu trữ đồ dùng văn phòng của mình, vừa khiến không gian làm việc hài hòa với thiết kế phòng khách.

Khu vực làm việc trong “tủ quần áo”

Xu huong Work From Home quangthinhland.vn 02

Vị trí đặt góc làm việc tại nhà trogn tủ quần áo đây là một trong những mẹo thiết kế nhà ở hiện đại mà nhiều nhà thiết kế yêu thích nhất. Trong phòng ngủ, hãy cân nhắc việc dọn sạch tủ quần áo, tháo các cánh cửa để mở và biến nó thành một phòng làm việc. Chỉ cần kê một chiếc bàn làm việc nhỏ vào bên trong là bạn đã có ngay cho mình một không gian làm việc tại nhà! Bạn thậm chí có thể treo rèm để sau khi hoàn thành công việc, bạn kéo rèm đóng lại không gian làm việc của mình vào cuối ngày.

Tận dụng ngóc ngách khó xử

Xu huong Work From Home quangthinhland.vn 03

Một ngóc ngách khó xử hoặc một góc tường ngẫu nhiên trong nhà cũng có thể trở thành một khu vực hoàn hảo để kê bàn làm việc và tạo không gian văn phòng tại nhà. Nếu bạn có chỗ trống, hãy thêm một chiếc tủ nhỏ bên cạnh bàn làm việc để lưu trữ các vật dụng và hồ sơ cần thiết.

Thay đổi tủ đầu giường của bạn

Vị trí đặt góc làm việc tại nhà

Thiết kế góc học tập hay khu vực làm việc trong phòng ngủ là một trong những ý tưởng phổ biến nhất hiện nay. Nếu không gian cạnh giường của bạn tương đối rộng rãi, hãy đổi tủ đầu giường thành một chiếc bàn kiểu dáng đẹp. Nó vẫn cung cấp tất cả các chức năng tương tự như một chiếc tủ đầu giường với bề mặt để đèn, đồng hồ và điện thoại,..nhưng với lợi ích bổ sung là tạo ra một không gian làm việc tại nhà. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những không gian nhỏ.

Kệ treo tường

Vị trí đặt góc làm việc tại nhà

Hãy thử sử dụng kệ nổi, treo tường để làm bàn làm việc. Những chiếc kệ kiểu này không chiếm diện tích sàn và hoàn hảo dành cho những không gian cực nhỏ. Khi lắp kệ nổi làm bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn thậm chí có thể treo một chiếc gương phía trên và có thể sử dụng như một bàn trang điểm! Chỉ cần đảm bảo kích thước của kệ nổi đủ rộng để đặt laptop của bạn.

Tận dụng khu vực lối vào nhà

Vị trí đặt góc làm việc tại nhà

Biến lối vào của bạn thành một không gian làm việc tại nhà bằng cách sử dụng một chiếc bàn quầy bar. Nếu bạn cảm thấy mỏi khi ngồi cả ngày, bạn có thể đứng mà vẫn thoải mái sử dụng được máy tính trên bàn. Và đừng quên sử dụng ghế bar khi bạn cần ngồi. Bàn quầy bar là sự lựa chọn đáng giá trong không gian nhỏ, vì chúng cho phép bạn cất giữ đồ đạc bên dưới. Và bạn cũng có thể treo một chiếc kệ phía trên để đựng đồ và trang trí.

Đặt bàn làm việc ở hành lang

Hành lang thường là không gian không được sử dụng trong nhà của bạn. Nếu khu vực hành lang đủ rộng để bạn vẫn có thể thoải mái đặt đồ đạc và qua lại thì đây sẽ là một không gian thích hợp để làm góc làm việc. Bạn thậm chí có thể dùng một chiếc ghế đẩu nhỏ để giảm bớt diện tích mà không gian này chiếm dụng.