Thiết kế nhà trong hẻm nhỏ – Tổ ấm yêu thương của gia đình nhỏ

Hiện nay với xu hướng phát triển cực nhanh của thị trường bất động sản, giá giao dịch tại thị trường đã không còn phù hợp với những khách hàng là những gia đình trẻ muốn ở riêng mà lại không muốn sống ở chung cư. Chúng ta ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn nhà vừa là tổ ấm lại vừa là nơi để chúng ta trở về. Hãy cùng Quang Thịnh land tìm hiểu về lối kiến trúc xây dựng dành cho những mảnh đất nhỏ trong những căn hẻm của thành phố nhé!

Đặt cầu thang ép sát vào một bên tường

Lối cầu thang đi lên tầng đặt ép sát vào một bên tường, đưa khoảng sân, phòng khách và phòng bếp làm một khối liền mạch sẽ khiến căn nhà có khoảng thở hơn. Làm cho những căn nhà có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Cầu thang nằm sát một bên giúp không gian liền mạch, gắn kết hơn.

nha trong hem quangthinhland 01

Đan xen sử dụng các nguyên, vật liệu tối giản

Thiết kế ngôi nhà theo phong cách hiện đại, đơn giản đan xen sử dụng bê tông, gỗ và kính để mang đến không gian mộc mạc, gần gũi nhưng đầy đủ công năng, tiện nghi. Việc kết hợp các nguyên liệu giúp phân chia được không gian và tránh được sự nhàm chán đơn điệu.

nha trong hem quangthinhland 02

Thiết kế phân tầng không gian

Với những căn nhà nhở việc thiết kế theo kiểu giật cấp chính là cách để tối ưu diện tích sử dụng của gia chủ. Giúp cho căn nhà có thêm phòng ngủ và những không gian xanh cho nhà hẻm một điều mà ít căn nhà nào có được. Sự thay đổi độ cao sàn giúp phân chia không gian giữa bên trong và bên ngoài nhà.

nha trong hem quangthinhland 03

Lấy ánh sáng tự nhiên từ giếng trời

Khi xung quanh bị “vây kín” bởi các ngôi nhà cao tầng, thật khó để lấy ánh sáng tự nhiên. Giếng trời chính là khoảng thở cho những ngôi nhà nhỏ của hẻm. Giếng trời là một giải pháp kỹ thuật tối ưu nhằm cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Lấy gió tự nhiên cũng là một trong những chức năng quan trọng của giếng trời. Theo đó, giếng trời giúp quá trình lưu thông trao đổi không khí môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà diễn ra đều đặn, giúp không gian thoáng mát, trong lành và dễ chịu hơn.

nha trong hem quangthinhland 04

Thiết kế kết nối với tự nhiên

Xu hướng này tập trung vào việc tạo ra môi trường êm dịu với ánh sáng và thông gió thụ động, kết hợp cây trồng, tạo ra một kết nối trực quan với tự nhiên. Sự gắn kết gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp ngôi nhà loại bỏ đượcnhững “độc tố” như: ẩm thấp, không khí độc hại,…

nha trong hem quangthinhland 05

Hy vọng từ những điều trên đây sẽ giúp anh/chị có được thêm cho mình những lựa chọn để có được cho mình một căn nhà ưng ý. Quang Thịnh land rất mong muốn mang đến cho anh chị những sản phẩm tốt để đáp ứng được nhu cầu định cư của mình.