Cửa sổ là nơi giao thoa giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, là nơi dẫn sinh khí và nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Vì thế, cách bày trí cửa sổ cũng ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá 5 quy tắc trong phong thủy cửa sổ giúp thu hút tài lộc trong bài viết này nhé!

phong-thuy-cua-so-giup-thu-hut-tai-loc

Trang trí cửa sổ phù hợp phong cách nội thất

Phong cách nội thất của ngôi nhà thể hiện vẻ đẹp thẩm mỹ, cá tính riêng của gia chủ. Cửa sổ cũng là một phần quan trọng trong nội thất ngôi nhà nên cần lựa chọn kiểu dáng, kích thước và cách trang trí sao cho hài hòa với tổng thể, tạo cảm giác đồng nhất và đẹp mắt.

Tuyệt đối không nên trang trí cửa sổ với quá nhiều thứ linh tinh hay để bừa bộn ở khu vực xung quanh cửa sổ. Vì theo phong thủy cửa sổ, đồ đạc quá nhiều ngăn cản vượng khí và năng lượng tích cực vào nhà, làm ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của gia chủ.

 

Lựa chọn chất liệu rèm cửa sổ hợp phong thủy

Theo phong thủy cửa sổ, bạn nên ưu tiên lựa chọn chất liệu rèm cửa sổ hợp bản mệnh gia chủ. Hiện nay, trên thị trường, rèm cửa sổ cũng rất đa dạng về mẫu mã và giá cả giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Bạn có thể lựa chọn rèm cửa bằng vải bông, lụa hay tre là tốt nhất. Đặc biệt, cửa sổ trong phòng ngủ vợ chồng nên treo rèm lụa để đảm bảo cuộc sống hôn nhân luôn êm ấm, tình cảm lứa đôi mãi mặn nồng.

Lựa chọn màu sắc cửa sổ hài hòa

Ưu tiên lựa chọn màu sắc trang trí cửa sổ trang nhã, sang trọng hài hòa với phong cách nội thất tổng thể của ngôi nhà. Tránh việc sử dụng màu sắc trang trí cửa sổ quá lòe loẹt, chói mắt hay đơn điệu, nhàm chán đều sẽ làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Đôi khi màu sắc cửa sổ chính là linh hồn của ngôi nhà trong đôi mắt của những vị khách quý.

phong-thuy-cua-so-giup-thu-hut-tai-loc

Bố trí hướng cửa sổ hợp phong thủy

Theo phong thủy cửa sổ, hướng cửa sổ tốt sẽ giúp đón nguồn sinh khí và năng lượng tốt vào nhà. Tốt nhất nên trổ cửa sổ ra hướng Đông, nơi có thể nhìn ra sông hồ, vườn cây, cảnh thiên nhiên đẹp mắt, đón được ánh nắng tự nhiên chan hòa vào nhà.

Tuyệt đối không trổ cửa sổ ra hướng có cảnh vật không đẹp mắt, bừa bộn sẽ rất mất thẩm mỹ, cũng như không tốt cho phong thủy chung của ngôi nhà, làm ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

Vị trí và số lượng cửa sổ hợp lý

phong-thuy-cua-so-quangthinhland.vn

Bố trí cửa sổ ở đâu, trong không gian nào và số lượng nhiều hay ít là hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ. Thông thường, mỗi không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc và phòng ăn đều cần bố trí ít nhất 1-2 cửa sổ trong phòng để đảm bảo sự thông thoáng.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên lau chùi và dọn dẹp cửa sổ hàng ngày nhằm đảm bảo thu hút được nguồn năng lượng và sinh khí tốt nhất vào nhà. Tránh để cửa sổ tích tụ bụi bẩn làm sản sinh âm khí, vi khuẩn gây hại cho gia chủ.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn 5 nguyên tắc trong phong thủy cửa sổ vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn và gia đình nhé!