Những thông tin không nên bỏ qua khi mua bán nhà riêng Đà Lạt

Bạn đang có ý định muốn mua bán nhà riêng Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu và phải tìm hiểu những thông tin cần thiết gì? Quang Thịnh Land sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích ngay nhé!

bán nhà riêng đà lạt

5 thông tin cần tìm hiểu kỹ khi mua bán nhà riêng Đà Lạt

1/ Thông tin về quy hoạch

Trong một số trường hợp khi mua bán nhà riêng Đà Lạt, việc xem chi tiết sổ đỏ và tra cứu thêm thông tin ở văn phòng công chứng thì cũng sẽ không thể biết rõ được hết. Vì vậy, để biết được ngôi nhà hay mảnh đất định mua có nằm trong diện quy hoạch hay không thì bạn nên đến UBND quận, huyện – nơi nhà đất cư trú để xác nhận và làm rõ những thông tin cần biết. Có như vậy mới đảm bảo được việc chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất hay ngôi nhà sẽ không gặp vấn đề hay trục trặc gì. Bởi theo luật quy định, nếu thuộc diện quy hoạch thì việc làm thủ tục sang tên nhà đất sẽ không thể được tiến hành.

2/ Thông tin về tranh chấp

Một vài trường hợp tranh chấp lớn, có liên quan đến pháp luật thì bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được thông tin thông qua truyền thông đại chúng, người dân địa phương, UBND phường, xã hay cơ sở dữ liệu của văn phòng công chứng. Tuy nhiên, có một số tranh chấp lại rất nhỏ nhặt có nguyên nhân đến từ lối đi, hàng rào, đường thoát nước hay chỉ vài mét vuông đất bị lấn chiếm thì việc tìm hiểu là khá khó khăn. Nên bạn cần có sự quan sát tinh tế, tìm hiểu tình hình khu vực xung quanh từ người dân địa phương trước khi quyết định mua bán nhà riêng Đà Lạt nhé!

bán nhà riêng đà lạt

3/ Thông tin về thế chấp

Việc người bán dùng sổ đỏ hay giấy tờ của ngôi nhà, mảnh đất thế chấp để vay tiền cũng làm ảnh hưởng khá lớn đến việc mua bán nhà riêng Đà Lạt. Vì vậy, bạn nhất định phải tìm hiểu thông tin này bằng các chi tiết trên sổ đỏ. Thông tin thế chấp thường có ghi ở phần bìa của sổ đỏ hoặc đính kèm sổ đỏ bằng tờ giấy riêng có đóng dấu giáp lai. Còn nếu người bán cố tình giấu đi thông tin này thì bạn có thể tìm hiểu bằng việc tra cứu thông tin ở văn phòng công chứng. Đặc biệt, bạn còn hãy quan tâm đến trường hợp xấu nhất khi người bán có thể thế chấp để vay nóng, vay lãi cao và thế chấp ở nhiều nơi. Vì vậy, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin này nhé!

4/ Thông tin về người bán, người mua

Việc đôi bên hiểu rõ một vài thông tin cơ bản về gia đình, sự nghiệp, xuất thân của người bán, người mua sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình mua bán nhà ở Đà Lạt. Những thông tin này tạo thêm niềm tin, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mua bán nhà đất. Từ đó, đôi bên sẽ dễ dàng đàm phán, thương lượng và thống nhất được một mức giá phù hợp để mang về những lợi ích thiết thực nhất.

Trong trường hợp, nếu người bán là môi giới trung gian hay công ty bất động sản nào đó thì bạn cũng nên biết rõ thông tin, đảm bảo độ uy tín và sự tin cậy trong quá trình hợp tác nhằm mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

bán nhà riêng đà lạt

5/ Thông tin về các giấy tờ cần thiết

Việc cả bên bán và bên mua nên chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết là điều vô cùng quan trọng giúp cho quá trình mua bán nhà riêng Đà Lạt được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Một số giấy tờ không thể thiếu như sau:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)
  • Hộ khẩu và CMND bên bán và bên mua
  • Giấy đăng ký kết hôn khi đã có gia đình hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi còn độc thân của bên bán và bên mua

Trên đây là những thông tin mà người bán, người mua không nên bỏ qua khi mua bán nhà riêng Đà Lạt. Đây là những thông tin hữu ích và cực kỳ quan trọng giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

>>> Tham khảo: Nhà đất Đà Lạt giá rẻ mới nhất 2020

Trả lời