Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách trong gia đình

Nếu phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, phòng ngủ là không gian riêng của gia chủ thì phòng đọc sách là nơi thư giãn của mọi người, mang lại niềm vui, mở mang tri thức cho các thành viên trong gia đình. Quang Thịnh Land muốn chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách trong gia đình vừa khoa học, vừa hợp phong thủy, vừa thể hiện đời sống tinh thần phong phú của chủ nhân ngôi nhà, mang lại sự thuận lợi cho chủ nhân ngôi nhà.

Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách trong gia đình

1/ Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng đọc sách

Phòng đọc sách là nơi quan trọng nhất đối với giới tri thức vì họ có thể tận hưởng niềm đam mê của mình, thỏa sức sáng tạo trong không gian riêng, nên khi thiết kế gia chủ nên lưu ý đến những điểm sau:

Tường vách: phòng đọc sách cần yên tĩnh, vị trí của không gian này rất quan trọng, nên dùng tường cách âm, giấy dán tường hoặc các vật liệu mềm dẻo.

Sàn nhà: nên chọn vật liệu gỗ hoặc trải thảm

Ánh sáng tự nhiên, đèn: ánh sáng tự nhiên là một yếu tố rất quan trọng, vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa bảo vệ đôi mắt. Ánh sáng của đèn nên dịu và tập trung, không nên dùng đèn màu và đèn huỳnh quang, hạn chế lạm dụng vì có thể gây mỏi mắt, thần kinh căng thẳng, đèn sợi đốt là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách trong gia đình

Màu sắc đồ nội thất: nên dùng gam màu sáng, dịu, mang lại cảm giác thanh khiết và trang nhã, được kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp phòng đọc sách của bạn thoáng đãng và đầy cảm hứng.

Màn cửa: nên dùng rèm lá để điều tiết ánh sáng bên ngoài.

Nội thất: những chiếc ghế dài hoặc sofa là lựa chọn thích hợp, ngoài ra gia chủ nên trang trí thêm tranh treo tường, vài chậu cây nhỏ xinh xắn.

Tủ sách: nên kê sát tường để đảm bảo độ chắc chắn, tủ sách và bàn đọc sách nên dùng chất liệu gỗ sẽ hỗ trợ dương khí vì sách tính mộc. Ngoài ra giá sách nên để mở, không cần che chắn, nhằm tụ khí và truyền dẫn luồng khí thông tin, nếu đóng kín quá sách sẽ bị mốc, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

2/ Thiết kế phòng đọc sách tùy theo không gian lớn hay nhỏ:

Nếu gia đình nào có không gian phòng đọc sách rộng thì có thể thiết kế theo không gian mở, vừa lấy được ánh sáng tự nhiên tốt lại vừa mang lại cảm giác thoải mái, giúp đôi mắt thư giãn với khung cảnh tự nhiên bên ngoài.

Những lưu ý khi thiết kế phòng đọc sách trong gia đình

Trường hợp không gian nhỏ thì bạn có thể tận dụng được các khoảng trống trong nhà như gầm cầu thang, ban công thoáng mát, tầng áp mái, trong sân vườn…cũng là sự sáng tạo táo bạo, làm nên điểm khác biệt không gian phòng đọc sách của bạn.

Trên đây là một vài ý tưởng về thiết kế không gian phòng đọc sách trong gia đình mà Quang Thịnh Land muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng bạn đã có những ý tưởng cho riêng mình trong việc thiết kế phòng đọc sách trong gia đình. Chúc các bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Những đại kỵ trong phong thủy cửa chính mà bạn cần tránh

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN QUANG THỊNH LAND

Địa chỉ: 2A Nguyễn Văn Cừ, Phường 01, Đà Lạt

Phòng KD: 02633524525

Website: https://quangthinhland.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/bdsquangthinh/

Trả lời