NHỮNG BƯỚC KHÔN NGOAN NÊN LÀM TRƯỚC KHI RAO BÁN NHÀ

Thị trường nhà ở vẫn còn chững sau hàng loạt biến động về kinh tế và thắt chặt dòng vốn, khiến giá nhà giảm hoặc đi ngang. Tuy nhiên, vẫn có một số cách giúp chủ nhà bán được nhà nhanh với giá hời.

Trang bị đồ đạc ở mức hợp lý

NHỮNG BƯỚC KHÔN NGOAN NÊN LÀM TRƯỚC KHI RAO BÁN NHÀ

Ngôi nhà của bạn sẽ trông lớn hơn và sạch sẽ hơn nếu không có quá nhiều món đồ cũ kỹ vứt ngổn ngang bên trong. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các đồ đạc và nội thất có gam màu trung tính theo phong cách hiện đại, nhưng được sắp xếp ở mức độ vừa phải để thu hút người mua nhà. Bạn có thể hỏi các đơn vị tư vấn nội thất để lựa chọn ra một phong cách phù hợp cho căn nhà.

Làm sạch sâu

BuocCanLamTruocKhiRaoBanNhaquangthinhland.vn 02 1

Hãy thuê một đơn vị làm sạch công nghiệp để cọ rửa mọi ngóc ngách của căn nhà, bao gồm đánh bóng sàn nhà hoặc làm sạch thảm, rèm cửa và các bộ sofa bằng hơi nước.

Làm mới tường và trần

Hãy sơn lại các bức tường bằng gam màu tươi sáng, nhổ hết đinh gắn trên tường nếu không cần thiết, và vá lại những vết nứt hoặc lỗ thủng. Việc sơn lại kèm theo sơn chống thấm cũng giúp ngôi nhà chống chịu tốt hơn với các đợt mưa có thể gây thấm và mốc tường.

BuocCanLamTruocKhiRaoBanNhaquangthinhland.vn 03 1

Trong trường hợp không thể tự làm, bạn có thể thuê thợ hoặc một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Họ thậm chí có thể đưa ra cho bạn lời khuyên về màu sơn hoặc sơn các mảng tường với những màu sắc khác nhau như một cách trang trí cho căn nhà.

Sửa chữa mái nhà và cửa

BuocCanLamTruocKhiRaoBanNhaquangthinhland.vn 05 1

Hãy gọi thợ làm mái đến xem xét và nhờ họ sửa chữa bất kỳ hư hỏng nhỏ nào đã hoặc có thể phát sinh đối với mái nhà hoặc các cánh cửa. Người mua nhà chắc chắn sẽ không hài lòng với một căn nhà có những cánh cửa gỗ bị mối mọt, hoặc cửa sắt hoen rỉ.

Phân bổ lại không gian

BuocCanLamTruocKhiRaoBanNhaquangthinhland.vn 04 1

Việc bố trí lại các không gian trong nhà cho hợp lý không dễ dàng, nhưng lại đem đến những lợi ích to lớn và tạo ra sự thuận tiện cho sinh hoạt và đời sống của người mua nhà sau này. Vì vậy, nếu bạn có thể sắp xếp lại các khu vực trong nhà một cách khoa học hơn, như mở rộng gian bếp, nối thông phòng bếp và phong cách với hướng nhìn ra vườn, mở rộng ban công… thì hãy thực hiện trước khi rao bán nhà

Tính tiền cải tạo vào giá bán.

Hãy đảm bảo rằng đại lý và người môi giới của bạn sẽ tính các chi phí sửa chữa và cải tạo nói trên vào giá bán nhà, để bạn có thể thu lại bằng hoặc hơn số tiền mà bạn đã đầu tư.