Rất nhiều người có nhu cầu mua bán nhà nhưng vì quá ít kinh nghiệm nên mắc phải nhiều sai lầm. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá vấn đề mua bán nhà phường 3 Đà Lạt cần tránh 3 sai lầm này trong bài viết ngay sau đây nhé!

mua-ban-nha-phuong-3-da-lat-can-tranh-3-sai-lam-nay

Đừng tin vào giá quá rẻ

Nhiều người sẽ rất mừng khi thấy thông tin một ngôi nhà được rao bán với giá rất rẻ so với mặt bằng chung của thị trường. Tuy nhiên, bạn cần bình tĩnh xem và tìm hiểu lý do vì sao việc mua bán nhà phường 3 Đà Lạt lại có mức giá quá rẻ ấy.

8

Nguyên nhân khiến chủ nhà muốn bán nhà vội với giá rẻ có thể là do: giấy tờ pháp lý không rõ ràng, sổ đỏ chung, có một số ràng buộc về mặt luật pháp. Ngoài ra, còn có những yếu tố khác như hàng xóm dân trí thấp, môi trường xung quanh xảy ra nhiều tệ nạn xã hội cũng khiến ngôi nhà bị rao bán với giá rẻ.

Đừng vì ham rẻ mà vội vàng quyết định mua bán nhà bởi nếu thực tế mà môi trường sống không tốt hay thủ tục pháp lý chưa rõ ràng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Đừng vội mà không kiểm tra thông tin chi tiết trong sổ đỏ

Sổ đỏ được xem là bằng chứng, là văn bản chứng minh tính hợp pháp của mảnh đất hay ngôi nhà mà bạn đang định mua. Vì thế, việc người mua yêu cầu người bán cho xem xét sổ đỏ trước khi thực hiện giao dịch là điều cần thiết.

Người bán nhà phường 3 Đà Lạt đưa cho bạn xem sổ đỏ thì đừng vội mà nhìn qua loa. Bạn cần kiểm tra chi tiết từng thông tin trong sổ đỏ như chủ sở hữu, diện tích, hiện trạng nhà trên giấy có đúng với thực tế hay không. Lưu ý xem nhà có bị tranh chấp, nằm trong vùng quy hoạch hay giải tỏa không.

mua-ban-nha-phuong-3-da-lat-can-tranh-3-sai-lam-nay

Bạn cần lưu ý đến vấn đề pháp lý của ngôi nhà trước khi quyết định giao dịch để đảm bảo không xảy ra những tranh chấp và vướng mắc về sau. Bởi chúng sẽ gây ra rất nhiều rắc rối khôn lường. Vì thế, bạn vẫn nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”!

Đừng bị lừa bởi vẻ ngoài đẹp đẽ

Trên thực tế, rất nhiều người bán nhà phường 3 Đà Lạt thường tiến hành tân trang ngôi nhà trước khi rao bán với mục đích nâng được giá trị của ngôi nhà lên. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là một vài thủ thuật “đập đi xây lại” nhằm che lấp các khuyết điểm của ngôi nhà bằng vật liệu giá rẻ, không đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng lâu dài.

mua-ban-nha-phuong-3-da-lat-can-tranh-3-sai-lam-nay

Đừng để lớp sơn mới bắt mắt đánh lừa bạn mà hãy xem xét thật kỹ lưỡng hiện trạng của ngôi nhà. Nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm thì hãy nhờ một kiến trúc sư có chuyên môn, uy tín đến khảo sát cùng để đảm bảo đánh giá đúng chất lượng của ngôi nhà, tránh trường hợp bị mua với giá quá cao và hạn chế tốn kém thêm chi phí trùng tu trong thời gian sinh sống lâu dài.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn 3 sai lầm trong việc mua bán nhà phường 3 Đà Lạt. Hy vọng những thông tin sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc mua bán nhà trong tương lai nhé!