Sáng 10/2, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) thành cung đèo có 4 làn xe, mặt đường rộng 14,5m thay vì hơn 7m như hiện nay. Đèo Prenn sẽ được mở rộng lên đến 4 làn xe như thế nào cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu nhé

Đèo Prenn sẽ được mở rộng lên đến 4 làn xe

Đèo Prenn có địa hình đồi núi cao, nhiều khúc cua nguy hiểm, có bề rộng mặt đường hơn 7m, dài 7,4km. Dọc đường đèo còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng nên vào các dịp lễ, cuối tuần, lưu lượng xe rất lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc. Vì vậy, việc nâng cấp mở rộng cung đèo này là cần thiết.

Sau khi được nâng cấp mở rộng, đèo sẽ có mặt đường rộng 14,5m, 4 làn xe, tốc độ thiết kế 60 km/h, nền đường rộng 15m và mặt đường 14m (mở rộng gấp đôi). Trên tuyến có bố trí một cầu cạn dài 120m để cải tạo đoạn cong, kết hợp với bố trí vọng ngắm cảnh.

Đèo Prenn sẽ được mở rộng lên đến 4 làn xe

Dự án do Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 552 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Trong quá trình thi công, một số khúc cua ngoặt nguy hiểm sẽ được thay đổi để mở rộng tầm nhìn.

Hiện Đèo Prenn đã đóng để thực hiện quá trình nâng cấp, mở rộng. Với việc đóng đèo Prenn, các phương tiện lên TP.Đà Lạt và ngược lại sẽ được chia thành 2 tuyến. Cụ thể, tuyến số 1 từ hướng cao tốc Liên Khương – Prenn lên đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) và ngược lại đối với tất cả các phương tiện.

Đèo Prenn sẽ được mở rộng lên đến 4 làn xe

Tuyến số 2, các phương tiện (trừ xe tải) di chuyển từ hướng cao tốc Liên Khương – Prenn rẽ phải qua hầm chui và đi vào đường nối cao tốc với KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường Hoa Đỗ Quyên) và đi theo các tuyến đường trong KDL này để vào trung tâm thành phố Đà Lạt.

Các khách hàng có dự tính  mua đất Phường 3 Đà Lạt đây là một lợi thế địa hình, bạn có thể tham khảo