Chú ý những lỗi phong thủy thường gặp trong thiết kế nhà

Khi thiết kế hay lựa chọn một ngôi nhà để ở, vấn đề phong thủy luôn cần được quan tâm hàng đầu. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp mắt, khoa học và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, rước về nhiều tài lộc. Ngược lại, ngôi nhà dù có đẹp cách mấy mà mắc phải những lỗi phong thủy cũng sẽ khiến gia chủ dễ rước họa vào thân đấy!

lỗi phong thủy nhà

4 lỗi phong thủy nhà phổ biến nhất hiện nay

1/ Phòng đặt trên bếp đun tầng dưới

Phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung thường nằm ở tầng trên và tuyệt đối không được đặt những phòng này trên bếp tầng dưới. Bởi theo các chuyên gia, đây là lỗi phong thủy đại kỵ, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và tinh thần của tất cả các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp ở tầng dưới sẽ tạo ra luồng xung khí ảnh hưởng trực tiếp đến các phòng phía trên. 

Vì vậy, việc thiết kế nội thất từng khu vực nhà là vô cùng quan trọng. Phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh chung sẽ thường nằm ở tầng dưới để đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt, cũng như vấn đề phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung hay nhà vệ sinh riêng thì sẽ nằm ở khu vực tầng trên là hợp lý nhất. Vừa đảm bảo sự riêng tư trong quá trình sử dụng, lại không gây xáo trộn nguồn năng lượng tích cực trong từng gian phòng.

2/ Có xà ngang giữa nhà

Xà ngang cũng là lỗi phong thủy nhà rất hay gặp phải. Xà ngang nằm giữa cửa chính, phía trên bộ sofa phòng khách hay trên đầu giường trong phòng ngủ hoàn toàn là điều không nên. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy bức bối, khó chịu, tâm lý bất an, cảm giác như bị vật gì đè nén lại trong quá trình sinh hoạt. Không thể gặp nhiều may mắn và sự nghiệp cũng khó phát triển được như ý muốn.

lỗi phong thủy nhà

Khu vực trần và sàn nhà luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau về mặt phong thủy học. Vì vậy, trước khi quyết định thiết kế và xây dựng nhà hay mua bán nhà đất, bạn nên quan sát kĩ những vị trí này xem đã hợp phong thủy chưa, có xà ngang gây cản trở bản mệnh của gia chủ hay không nhé.

3/ Cửa chính thẳng với nhà vệ sinh

Cửa chính được xem là nơi quan trọng trong ngôi nhà về mặt phong thủy bởi nó giúp đón luồng sinh khí tích cực, tài lộc, may mắn vào nhà. Việc thiết kế cửa chính thẳng với nhà vệ sinh là lỗi phong thủy khiến tài lộc “không cánh mà bay”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, có mùi và không được vệ sinh nên cần thiết kế vừa thông thoáng mà lại phải riêng tư, kín đáo nhất có thể.

Bên cạnh đó, về mặt thẩm mỹ, việc mở cửa ra mà thấy ngay nhà vệ sinh cũng không phải là một điều hay ho gì. Vì thế, hãy chú ý ngay từ khâu thiết kế để đảm bảo ngôi nhà vừa đẹp mắt, hợp gu thẩm mỹ, tiện dụng mà lại đáp ứng được phong thủy cơ bản.

4/ Nhà không có cửa sổ

Cửa sổ đóng vai trò là nơi thu hút nguồn năng lượng tốt, giải thoát nguồn năng lượng xấu trong nhà. Việc thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà sẽ giúp không gian sống trở nên thoáng mát, rộng rãi và sáng sủa hơn. Bởi thế, dù nhà có diện tích rộng rãi hay chật hẹp thì cũng nên thiết kế ít nhất là một hoặc hai cửa sổ. Nếu có thể thì mỗi gian phòng nên có một cửa sổ để đảm bảo không gian nào cũng đón được ánh sáng thiên nhiên chan hòa vào ban ngày và nguồn năng lượng tích cực nhất.

lỗi phong thủy nhà

 

Một ngôi nhà không có cửa sổ là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà này đã gặp lỗi phong thủy rất nghiêm trọng. Việc ngôi nhà hay một gian phòng bất kỳ không có cửa sổ sẽ khiến không gian trở nên chật chội, tù túng và thiếu ánh sáng. Gia chủ sử dụng không gian như thế về lâu dài cũng sẽ cảm thấy không thoải mái, dễ sinh bệnh tật và cuộc sống cũng không thể gặp nhiều may mắn được.

Trên đây là một số lỗi phong thủy mà bạn nên lưu ý trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà, cũng như khi mua bán nhà đất. Chúc cho bạn và gia đình sẽ có được một tổ ấm như mơ ước nhé!

Trả lời