khu dan cu bidoup thi tran lac duong 8Thời điểm cuối năm 2021 đầu năm 2022, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch covid nên các khách hàng đầu tư hiện vẫn đang có nhu cầu giảm giá nhẹ để đẩy bán được nhanh những sản phẩm bất động sản còn tồn trong năm. Ghi nhận giao dịch của thị trường đang có xu hướng tăng trở lại cũng là một tín hiệu tích cực cho các nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản Đà Lạt năm 2022 – Sự mở cửa mới của thị trường

Tại thời điểm dịch bệnh, thu nhập của người dân cũng đi xuống nên nguồn vốn đầu tư dành cho bất động sản cũng giảm đi đáng kể. Cộng thêm việc nguyên vật liệu xây dựng tăng giá nên hoạt động xây dựng phải giảm khối lượng thi công, giảm tiến độ đầu tư xây dựng theo kế hoạch. Tuy nhiên thời gian từ cuối năm 2021 cho đến đầu năm 2022 khi nền kinh tế dần phục hồi cũng như dịch bệnh cũng đã dần được kiểm soát. Ghi nhận từ các văn phòng công chứng tại thành phố Đà Lạt, lượng giao dịch đã tăng đáng kể so với cùng kì năm 2021. Giá giao dịch bất động sản hiện đang giữ ở mức tốt và một vài bất động sản sau khi được nhà đầu tư giảm giá thì đang là sản phẩm giá tốt cho khách hàng đầu tư vào thời điểm hiện tại.

Thị trường nhà ở Đà Lạt 2022

Phân khúc nhà từ 3 đến 4 tỷ được khách hàng quan tâm đến nhiều và gần như là cầu có nhiều thời gian đã vượt cung. Nhà ở quanh trung tâm thành phố Đà Lạt với pháp lý rõ ràng và đường ô tô nhỏ cũng đã cán mốc từ 5 đến 6 tỷ/căn. Các khách sạn từ 10 đến 20 tỷ có lượng giao dịch tăng hơn rất nhiều so với cùng kì năm 2021. Trải qua đợt dịch Covid, khách hàng ai cũng có mong muốn đầu tư lại nên các khách sạn ngay trung tâm với mức giá ổn định hầu như đều đã có khách hàng quan tâm và đưa ra giá mong muốn.

Ban nha Duong Doan Thi Diem P4 68m2 quangthinhland.vn 03

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Lạt

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực thành phố Đà Lạt tuy có ghi nhận giao dịch tăng nhưng không đáng kể. Hầu như khách hàng thường chọn mua những sản phẩm hình thành trong tương lai nên về mặt pháp lý vẫn còn có nhiều khúc mắc.

Ban dat Xa Da Sar 500m2 quangthinhland.vn 02

Nhà đất thuê tại Đà Lạt năm 2022

Nhu cầu thuê nhà, hoặc đất để kinh doanh chiếm phần lớn hơn so với nhu cầu thuê để định cư lâu dài. Thị trường này cực kì nhanh và sôi động với nhu cầu của khách đưa ra hàng ngày với tầm tài chính ở mức trung bình và cao. Với lượng khách du lịch đổ lên đông như vậy thì việc kinh doanh trở lại đang là nhu cầu rất cấp thiết.

Nha cho thue Duong Trieu Viet Vuong P4 180m2 quangthinhland.vn 07

Giá giao dịch đất nền vùng ven Đà Lạt

Thị trường đất nền tại một số huyện lân cận như Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, nơi có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng, đang thật sự thu hút các nhà đầu tư. Giá đất tại các khu vực vùng ven thành phố Đà Lạt động từ 300.000– 6 triệu đồng/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi đi vào. Còn đất thổ cư có giá dao động từ 5 – 15 triệu/m2 là cơ hội cho khách hàng đầu tư với số vốn ít chỉ tầm khoảng 400 triệu đến dưới 2 tỷ đồng/lô/100m2.

Ban dat Xa Xuan Tho 550m2 quangthinhland.vn 01

Tại xã Đạ Ròn gần khu vực có thông tin của dự án Tập đoàn Novaland, giá khu vực đã tăng lên rõ rệt do có rất nhiều nhà đầu tư từ tỉnh khác đổ về. Giá trung bình cho một mét ngang của lô đất có chiều dài từ 30-100m dao động từ 200-450 triệu/mét ngang tùy vào chiều dài và vị trí của khu đất.