7 điều cần thiết trong thiết kế xây dựng nhà ở tại đà lạt đẹp và tiết kiệm

Bạn muốn  thiết kế và xây dựng nhà ở tại Đà Lạt nhưng chưa biết quy hoạch và cấp phép tại địa phương? 

Hay bạn đã biết nhưng gặp khó khăn về thủ tục cấp phép xây dựng tại Đà Lạt?

Hãy tham khảo các bước cơ bản sau của chúng tôi đưa ra để có cái nhìn tổng thể trước khi thiết kế xây dựng  nhà ở tại Đà Lạt. 

7 điều cần thiết trong thiết kế xây dựng nhà ở tại đà lạt đẹp và tiết kiệm

1/ Tìm hiểu pháp lý trước khi xây nhà ở:

Nhà ở tại Đà Lạt theo quyết định số 36/ 2015/ QĐ – UBND ngày 27/04/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng quy định có những dạng kiến trúc và mật độ xây dựng như sau:

+ Biệt Thự: mật độ xây dựng 30% trên diện tích đất ở (đất xây dựng)

+ Biệt thự tiêu chuẩn ( nhà biệt lập): mật độ xây dựng 50% trên diện tích đất ở 

+ Nhà song lập: mật độ xây dựng 50% trên diện tích đất ở 

+ Nhà liên kế có sân vườn: mật độ xây dựng 80% trên diện tích đất ở 

+ Nhà phố: mật độ xây dựng 90% – 100%  trên diện tích đất ở 

Số tầng cao

Quy định về dạng kiến trúc, khoảng lùi và tầng cao, tầng trệt, tầng hầm, tầng bán hầm  cho mỗi cung đường là khác nhau, để được cấp phép xây dựng nhà ở bạn phải đến trung tâm tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở tại Đà Lạt có uy tín hoặc đến phòng cấp phép xây dựng của Đà Lạt để hướng dẫn chi tiết cụ thể. Tại công ty Quang Thịnh Land chúng tôi có dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng bao trọn gói từ A – Z, bạn chỉ cần nói nhu cầu, chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thủ tục và giao cho bạn giấy phép đủ điều kiện xây dựng theo quy định của Đà Lạt.

2/ Xác định ý tưởng thiết kế, công năng và nhu cầu sử dụng:

Khi sửa chữa  nhỏ gia chủ có thể bỏ  qua phần thiết kế. Nhưng khi gia chủ muốn xây nhà với một khoản chi phí lớn thì khâu thiết kế là vô cùng quan trọng bởi vì thiết kế trước khi xây nhà giúp gia chủ có cái nhìn tổng thể sau khi xây nhà sẽ như thế nào, tránh tình trạng đập đi đập lại để chỉnh sửa được như ý, sửa rồi nhưng vẫn không ưng ý gây lãng phí và tốn kém chi phí.

7 điều cần thiết trong thiết kế xây dựng nhà ở tại đà lạt đẹp và tiết kiệm

Nếu bạn có kiến thức về thiết kế thì không cần phải lo ngại về chi phí nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong thiết kế bạn cần tham khảo từ google, từ các web thiết kế, có thể tham khảo từ người thân, bạn bè có kiến thức về thiết kế để tham khảo, hoặc thuê thiết kế có am hiểu về phong thủy để họ thiết kế ngôi nhà dựa trên những nhu cầu sử dụng của gia đình hợp phong cách và đầy đủ công năng sử dụng trong nhà. Song song với việc đó thì gia chủ cần đưa ra rõ yêu cầu cụ thể của chính mình là theo phong  cách nào, lên tổng thể kết cấu bao nhiêu tầng để tránh chi phí phát sinh không cần thiết.

3/ Ngân sách:

Cần vạch rõ kế hoạch các loại vật tư cần để xây dựng  nhà những gì? loại vật liệu  gì? tông màu như thế nào? mà vẫn mang tính thẩm mỹ và tiện dụng cần thiết cho cuộc sống.

Khi bạn lên được kế hoạch hoàn hảo, thì việc tăng giảm chi phí đã nằm trong dự trù tính toán của bạn, và điều này không làm ảnh hưởng hay cản trở đến việc sửa chữa.

Bạn cần phải có ngân sách cụ thể cho việc xây dựng nhà, điều đó giúp bạn giảm bớt những chi phí không cần thiết, hoặc hạn chế tối đa phát sinh trong lúc xây. 

Cần có khoản dự trù chi phí phát sinh phù hợp trong trong quá trình xây nhà dựa trên ước lượng thực tế hợp lý.

Bóc tách giá thành nhân công cho từng phần xây dựng: như phần xây thô, phần hoàn thiện nội thất,  nội thất gỗ, phần điện, nước…

Việc đưa ra ngân sách trong xây dựng sẽ là cách tốt nhất để chủ nhà lựa chọn phương án phù hợp trong quá trình xây dựng.

4/ Mua vật liệu phù hợp, đủ dùng để tránh lãng phí: 

Trước khi xây nhà bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại vật tư cần mua như cát, đá, gạch men, đồ trang trí nội thất, xi măng, vật tư điện nước, … gia chủ cần nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua, tránh mua những vật liệu kém chất lượng, và nên tham khảo giá ở một vài nơi trước khi mua.

Chỉ mua đủ số lượng đã lên bảng tính toán trước để tránh dư thừa, lãng phí không cần thiết.

5/ Lựa chọn chủ thầu thi công:

Nên tìm và chọn nhà thầu có kinh nghiệm, được nhiều người tín nhiệm trong việc thi công, trước khi sửa chữa bạn nên khoán tất cả công nhật cho nhà thầu để tránh trường hợp phát sinh công nhật, và tiến độ thi công sẽ nhanh hơn.

7 điều cần thiết trong thiết kế xây dựng nhà ở tại đà lạt đẹp và tiết kiệm

6/ Triển khai thực hiện:

Khi quá trình lập kế hoạch đã hoàn thành , cần triển khai thực hiện thi công nhằm đảm bảo thời gian từ khi thực hiện đến khi hoàn thành nằm trong kế hoạch dự kiến.

7/ Giám sát thi công: 

Việc giám sát thi công trong xây dựng là rất quan trọng vì nó đảm bảo công trình xây  đúng thiết kế và chất lượng được đảm bảo, khâu hoàn thiện cần được giám sát , tính toán kỹ lưỡng để toát lên cá tính riêng theo yêu cầu sở thích của chủ nhà.

7 điều cần thiết trong thiết kế xây dựng nhà ở tại đà lạt đẹp và tiết kiệm

Để thiết kế xây dựng  nhà ở tại Đà Lạt hãy đến với công ty Quang Thịnh Land . Chúng tôi sẽ đáp ứng theo những yêu cầu chi tiết dù là nhỏ nhất của quý khách hàng từ khâu cấp phép xây dựng, đến thiết kế và xây dựng hoàn thiện.

Công ty TNHH Bất động sản Quang Thịnh Land

Địa chỉ: Số 02 Nguyễn văn Cừ – Phường 1- Đà Lạt

Website: https://quangthinhland.vn/

Facebook: BdsQuangthinh2A@gmail.com`

Fanpage: https://www.facebook.com/bdsquangthinh/

PKD: 02633.524.525

Trả lời