12 điều gia chủ cần lưu ý cách đặt bếp cho hợp phong thủy

Nhà bếp là trung tâm của cuộc sống, là nơi lưu giữ ngọn lửa hạnh phúc cũng như thể hiện rõ nếp sống của gia đình bạn, chính vì thế gia chủ cần lưu ý về cách đặt bếp cho hợp phong thủy của gia đình, để khi đặt bếp không phạm phải những điều cấm kỵ sau:

1/ Đối diện bếp không có gương soi

Gương theo quan niệm phong thủy là nước, mà bếp lại là lửa, chính vì thế gương đặt trong nhà bếp là một điều không thuận tiện tí nào vì nước sẽ dập tắt lửa và những luồng không khí tốt sẽ không được điều hòa, lưu thông một cách sẽ dàng.

12 điều cần lưu ý khi đặt bếp của gia chủ sao cho hợp phong thủy

2/ Đối diện bếp không có kiếng

Trong bếp có lửa, ngoài bếp cũng có lửa, điều này không tốt vì sẽ bùng phát cháy dễ dàng. Trong nhà dễ xảy ra cãi cọ, xích mích, lục đục không hòa thuận.

3/ Đối diện bếp không có tủ lạnh

Khí lạnh của tủ lạnh tỏa ra xung khắc với khí nóng của bếp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, vì thế không nên đặt tủ lạnh đối diện bếp, tuy nhiên tủ lạnh thực, tuy nhiên tủ lạnh lại là kho tài khố, nên để nơi khuất ít người nhìn thấy, để giữ được tiền của trong nhà.

4/ Đối diện bếp không có máy giặt

máy giặt thường giặt đồ bẩn, máy giặt khắc hỏa, thường bếp là có Táo Quân, vì thế quần áo bẩn không nên mang vào bếp sẽ xâm phạm không tốt, đồng thời dầu mỡ sử dụng lâu ngày bám vào máy giặt sẽ làm cho máy giặt hư hỏng.

12 điều cần lưu ý khi đặt bếp của gia chủ sao cho hợp phong thủy

5/ Đối diện bếp không có bức tranh hình nước

Bức tranh hình nước cũng tượng trưng cho hành thủy, thủy khắc hỏa cũng không tốt nên gia chủ tuyệt đối không để bức tranh nước đối diện bếp.

6/ Đối diện bếp không có cửa sổ và sau lưng bếp không có cửa sổ

Nhiều gia chủ cho rằng đặt cửa sổ đối diện bếp hay sau lưng bếp để mỗi khi nấu nướng trong bếp được thông thoáng điều này là sai lầm, vì như vậy vượng khí sẽ thất thoát tiêu hao qua cửa sổ, khó hội tụ để đem lại may mắn tài lộc, bởi vậy nên cách tốt nhất là để cửa sổ lệch một bên so với bếp để hóa giải điều này.

7/ Đối diện bếp không có cửa ra vào

Bởi vì khi mở cửa đối diện bếp sẽ gây sứt mẻ, hao tổn về sức khỏe của gia chủ, bếp là nơi ấm no hạnh phúc của gia đình nhưng bị nhiều người nhòm ngó, công danh khó thành, sức khỏe hao tổn.

12 điều cần lưu ý khi đặt bếp của gia chủ sao cho hợp phong thủy

8/ Trên bếp không có tủ để vật dụng, trên bếp phải là trần bằng

Trên bếp không nên để tủ vì sẽ đè nặng  lên bếp, vận khí lưu thông không đều, Trần gồ ghề như có các vật đâm trực tiếp vào bếp của gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí không tốt, gây đau ốm bệnh tật.

9/Trên bếp không đặt bàn thờ táo thần

Thờ Táo Quân để giữ bếp, giữ của cải trong gia đình, nếu đặt bàn thờ Táo Quân phía trên bếp không khác gì đốt cháy vận khí trong nhà, gia chủ sẽ hay cãi cọ không được êm ấm, hạnh phúc.

10/Dưới phạm vi bếp gas không cho nước chạy qua dù là đặt âm, Bộ phận khử mùi phải có diện tích phủ rộng hơn diện tích bếp gas, phía dưới và mặt đáy của bếp phải là một mặt phẳng.

Bếp tượng trưng cho hành hỏa, nước là hành thủy, đặt dưới bếp không khác gì sẽ cuốn trôi tất cả mọi thứ từ tài lộc đến sức khỏe, chính vì thế không nên để nước chảy qua.

11/ Kích thước cửa ra vào của nhà bếp phải nằm cung đỏ

nằm cung đỏ để lọt vào những cung mang lại sự may mắn cho gia chủ.

12/ Kệ bếp thường  cao từ 0.81cm  đến 0.86cm kể cả mặt đá phủ bì

Vì nếu cao quá hay quá thấp sẽ ảnh hưởng đến người đứng trực tiếp nấu, gây ra mệt mỏi nếu cúi xuống quá thấp, cao quá thì đứng không tầm với, mặt bếp thường rộng 6ocm đến 65cm, vì theo nghiên cứu khoa học, cánh tay của phụ nữ việt nam đa số không dài quá 60cm, chính vì thế kích thước đó sẽ thuận tiện cho gia chủ khi đứng sử dụng bếp.

Trên đây là một vài điều mà Quang Thịnh Land chia sẻ về những điểm gia chủ cần lưu ý vị trí đặt bếp cho hợp phong thủy trong ngôi nhà của mình.

>>> Xem thêm: Những đại kỵ trong phong thủy cửa chính mà bạn cần tránh

📍Địa chỉ: 2A Nguyễn Văn Cừ, Phường 01, Đà Lạt
️Phòng KD: 02633524525
🌏Website: https://quangthinhland.vn/
🌏Fanpage: https://www.facebook.com/bdsquangthinh/

Trả lời